Cách làm quên đi quá khứ dễ dàng hơn

 CÁCH LÀM QUÊN ĐI QUÁ KHỨ GIÚP BẠN TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

Quá khứ là một phần tạo nên con người bạn có quá khứ mới có tương lai. Có nhiều người muốn quên nhueng vẫn xây trong lòng những điều tiêu cực tổn thương và đau lòng. Bạn nên học cách chấp nhận và tập trung vào hiện tại và tương lai.

 

Hướng dẫn một số cách giúp bạn quên đi quá khứ 

cách làm quên đi quá khứ

1. Tâm sự cởi mở với người đáng tin cậy

Ai đó nói rằng, niềm vui chia sẻ là niềm vui nhân đôi, nỗi buồn chia sẻ sẽ vơi đi một nửa. Bởi vậy, hãy nói chuyện với một người mà bạn có thể tin tưởng: một người thân, người bạn hay một chuyên gia tư vấn tâm lý, hay thậm chí là một cuốn nhật ký… đế thể hiện tâm trạng và chia sẻ cảm xúc buồn của bạn. Họ sẽ luôn lắng nghe bạn, thấu hiểu bạn và giúp bạn vượt qua nỗi buồn. Bạn hãy sổng như một đứa trẻ. Cười giòn tan khi vui. Khóc nức nở khi buồn. Dễ dàng quên đi và dễ dàng tha thứ.

2. Phải đối diện và học cách chấp nhận

cách làm quên đi quá khứ

Trốn chạy quá khứ không phải là một giải pháp đúng đắn. Điểu đó chỉ càng chứng tỏ một điều là bạn thể nào quên được quá khứ và bị nó chi phối mà thôi. Hãy học chấp nhận và đối mặt với nó, sẽ có thêm sức mạnh, cứng rắn và mạnh mẽ hơn.
Những gì đã qua không thể lấy lại và thay đổi lại được. Điều mà bạn nên làm là thay đổi cách cảm nhận về nó. Hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan và tìm cách vượt qua những khó khăn.Điều gì đã qua thì hãy để cho nó qua đi. Bởi vì bạn không thể thay đổi được những điều đó nhưng có thể thay đổi cách cảm nhận nó. Nếu bạn cứ để nỗi đau đeo bám cuộc sống và những mối quan hệ mới của mình thì có khả năng chúng cũng sẽ tan vỡ trong tương lai. 
 Tách bạch giữa quá khứ và hiện tại Tất cả mọi thứ đều cần phải học, bao gồm cả cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực từ chuyện đã xảy ra để ngăn chúng ảnh hưởng đến những trải nghiệm mới. Hãy biết suy nghĩ một cách tích cực và ghi nhớ cách từng giúp mình vượt qua khó khăn. Đừng bao giờ đem quá khứ ra làm lý do để biện hộ cho việc bỏ bê hiện tại.

3. Nên gặp gỡ, vui chơi với bạn bè

Học cách quên đi quá khứ không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn liên tục sống và nghĩ về quá khứ. Do đó, để nhanh chòng lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, bạn hãy dành thời gian để đi chơi với bạn bè của bạn. Khi xung quanh bạn được bao bọc bởi những người thân thiết, những người yêu quý bạn, điều đó có thể khiến cho bạn dễ dàng quên đi chuyện đã qua một cách nhanh chóng.
 

 4. Dọn dẹp và cất những bức ảnh liên quan đến người cũ

Nếu bạn muốn bản thân mình có thể nhanh chóng vượt qua được chuyện đau lòng đã qua, việc bạn cần làm ngay lập tức đó là hãy dọn dẹp, thậm chí có thể là bỏ đi những bức ảnh liên quan đến người cũ của bạn. Bởi vì khi bạn vẫn còn lưu giữ lại những bức ảnh đó bạn sẽ không thể vượt qua được những trở ngại và không sẵn sàng chấp nhận thực tế. Do đó bạn hãy nhanh chóng dọn dẹp và xóa những bức ảnh đó càng sớm càng tốt.

5. Chăm sóc bản thân, luôn giữ mình bận rộn

cách làm quên đi quá khứ

Quá khứ sẽ chưa rời khỏi bạn chừng nào gánh nặng mang tên cảm xúc tiêu cực chưa được dẹp bỏ. Dĩ nhiên không ai muốn nhớ lại chuyện không vui đã qua nhưng trốn tránh chỉ càng chứng tỏ một điều bạn chưa thể nào quên được quá khứ và vẫn bị nó chi phối. Tất cả những gì cần làm chỉ là rút ra bài học từ sai lầm đã qua và bước tiếp. Đừng bao giờ vì chuyện buồn trong quá khứ mà bỏ qua sức khỏe của bản thân mình. Hãy gạt bỏ mọi ý nghĩ tiêu cực, sống lạc quan, chăm sóc chu đáo và có trách nhiệm với bản thân, tự tay nấu những món ăn ngon, diện những bộ đổ đẹp… bạn sẽ có thêm năng lượng và đủ tự tin để chiến thắng mọi thử thách.

Một liệu pháp thật đơn giản cho bạn để vượt qua niềm đau đó là bạn hãy tham gia luyện tập thể thao ở các phòng tập thể dục vào mỗi cuối ngày và hãy chăm sóc bản thân mình ăn uống đúng cách. Khi bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về tinh thần. Chỉ cần bạn nhớ rằng, quá khứ có thể bị lãng quên và chăm sóc bản thân là một trong những bước giúp bạn lãng quên đi quá khứ đó.

Hãy luôn giữ cho mình bận rộn, đừng để thời gian và không gian cho quá khứ buồn trở lại. Một công việc bận rộn sẽ cuốn bạn đi, bạn sẽ không còn thời gian suy nghĩ về quá khứ. Một chuyến du lịch xa, tới những nơi mà bạn chưa từng tới, hay những chuyến đi dã ngoại cùng bạn bè sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi quá khứ buồn.


6.Tập trung và sống hết mình cho hiện tại

Ai đó từng nói rằng quá khứ là chuyện đã qua, tương lai là chuyện chưa đến vì thế hãy tập trung toàn bộ sức lực và cảm xúc cho cuộc sống hiện tại. Điều đó không chỉ giúp bạn có trách nhiệm với bản thân cũng như những gì mình đang làm hơn mà còn giúp bạn xử lý các tình huống nhanh chóng.Không ai có thể tắm hai lần trongmột dòng sông. Những gì đã qua thuộc về quá khứ, còn tương lai thì không biết trước được. Cái duy nhất thực sự có ý nghĩa là hiện tại. Vì thế, bạn đừng bao giờ đế mình “chết chìm” trong quá khứ buồn mà quen đi hiện tại chính là một món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người. Hãy vươn lên, làm mới bản thân để đón nhận những giá trị tốt đẹp từ cuộc sống.

7. Hãy bắt tay hiện thực ước mơ, hoặc sở thích nào đó của bạn

cách làm quên đi quá khứ

Muốn quên đi những chuyện buồn, điều cốt yếu là bạn phải giữ cho đầu mình thật bận rộn để không suy nghĩ về chuyện cũ. Ngoài việc bạn có thể khiến bản thân mình trở nên bận rộn bởi công việc, thì hiện thực hóa một sở thích hoặc một ước mơ nào đó mà bạn đã ấp ủ từ lâu cũng là cách tuyệt vời để bạn không còn phải bận tâm đến những điều đau lòng đã qua. Nếu bạn yêu thích hội họa, bạn có thể tham gia một lớp học vẽ hoặc bạn cũng có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ cho mình nếu bạn đang có ước mơ mình sẽ nói thêm được một thứ tiếng nhanh như tiếng mẹ đẻ. Do đó, bạn hãy ngồi xuống, viết ra giấy ước mơ, sở thích của mình và bắt đầu thực hiện chúng, bạn sẽ không còn phải đau đáu nghĩ tới những chuyện đã qua.Đây chính là lúc để bạn hiện thực hóa ước mơ, sở thích, hoài bão mà mình đã ấp ủ bấy lâu nay. Bạn có thể làm tất cả những điều mình muốn mà không phải bận tâm đến quá khứ. Hãy ghi lại và lên kế hoạch những gì bạn muốn làm mà chưa có cơ hội và thời gian để thực hiện nó. Hãy thực hiện nó từng bước một, bạn sẽ thành công. Niềm vui và hạnh phúc mà bạn có được sẽ che đi nỗi buồn trong quá khứ.

8. Tránh lặp lại thói quen cũ

Thay đổi cách cư xử không giống như trước đây. Có thể "bài tập" này hơn khó nhưng nó sẽ luyện cho bạn sự bình tĩnh để đưa ra các quyết định sáng suốt.Khi bạn bắt đầu xây dựng một mối quan hệ yêu đương, chắc chắn bạn sẽ có những kỉ niệm, những kỉ vật liên quan đến từng cột mốc các bạn trải qua cùng nhau. Và chính những điều này sẽ là tác nhân khiến bạn trở nên ủy mị yếu đuối hơn khi hai bạn không còn bên nhau nữa. Do đó để bạn không phải đau khổ, nhớ về chuyện quá khứ, bạn hãy vứt bỏ những thứ liên quan và thay thế vào đó bằng những điều mới mẻ, khi bạn loại bỏ những vật dụng liên quan đến quá khứ đau lòng chính là lúc bạn đang mở ra tương lai mới cho mình!

Tham khảo thêm một số bài tập tư duy giúp bạn tập trung 

Làm bất cứ việc gì cũng cần phải có thời gian. Sau đây là một số gợi ý đơn giản và thực tế giúp bạn quên đi quá khứ cũng như kết nối cơ thể với tâm hồn và hỗ trợ cho quá trình tư duy:

 1. Lấy một chiếc hộp lớn và cho vào đó những gì gợi nhớ đến quá khứ. Bạn có thể giữ lại hay quẳng đi chiếc hộp này tùy thích. Và hãy ghi nhớ rằng những thứ trong chiếc hộp đó sẽ không còn ảnh hưởng đến bạn nữa.

 Nếu đó là những kỷ vật về mối tình không thành thì tốt hơn hết bạn không nên giữ lại nó làm gì bởi chỉ ký ức không thôi dù sao cũng dễ chịu hơn là những bằng chứng hiện hữu.

cách làm quên đi quá khứ

 Còn nếu như đó những kỷ niệm về một người bạn thương yêu nay không còn nữa thì đơn giản chỉ cần dán kín chiếc hộp đó lại và để nó sang một bên. Việc này sẽ giúp bạn dễ chịu hơn và sẵn sàng để bước tiếp. • Viết ra những cảm xúc đang hiện hữu trong tâm trí nhưng đừng giữ lại những mẩu giấy đó. Đây là một cách đơn giản để giải phóng cảm xúc tiêu cực và giúp bạn thoải mái hơn.

 Có thể bạn sẽ thấy sợ khi ghé qua những nơi khơi gợi lại ký ức về chuyện đã qua nhưng đây là việc làm cần thiết để xác định bạn đã sẵn sàng bước tiếp hay chưa. Một người bạn tin cậy có thể cần thiết trong trường hợp này.

 2. Thở. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng về quá khứ hay tương lai của bạn, chỉ cần thở sâu và bình tĩnh. Ở hơi thở tiếp theo của bạn, phình bụng và cảm nhận không khí tràn đầy lá phổi và thông qua lỗ mũi của bạn. Quét sạch mọi suy nghĩ tiêu cực và chỉ tập trung vào những điều tích cực và tốt đẹp.

3. Đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể hướng tới tương lai vì nhu cầu không được đáp ứng trong hiện tại. Thay vào đó, xem xét cuộc sống của bạn và quyết định làm thế nào bạn có thể cải thiện ngay bây giờ. Dành 15 phút mỗi ngày để viết về cảm xúc, mối quan hệ của bạn, gầy dựng mục tiêu. Viết một cách nhanh chóng. Đừng lo lắng về ngữ pháp và cấu trúc câu. Theo thời gian, bạn sẽ thấy những thay đổi trong phong cách viết và nội dung của bạn. Giải pháp sẽ từ từ nổi lên và có thể giúp bạn cải thiện tình hình hiện tại của bạn.

4. Thử thay đổi những điều khiến bạn thoải mái. Kết hợp một thay đổi nhỏ vào thói quen hàng ngày của bạn. Đi một con đường khác để đến chỗ làm và tập trung vào các đường phố mới và cảnh quan. Thay đổi thói quen ăn uống của bạn bằng cách thử một công thức mới hoặc nhà hàng. Mua hoặc mượn một cuốn sách về một chủ đề mà bạn không thường đọc nhưng mà bạn quan tâm.

5. Thể thao là điều mà buộc bạn phải chú ý. Vì khi chơi thể thao bạn sẽ không có thời gian để nghĩ đến những điều khác.

cách làm quên đi quá khứ

6.Gần gũi hơn với thiên nhiên. Du lịch gần trong ngày hoặc có một bữa ăn ngoài trời trong một công viên gần đó. Tham gia các môn thể thao ngoài trời và các hoạt động, chẳng hạn như đi bộ đường dài, bằng giày, câu cá. Khi bạn rời khỏi môi trường quen thuộc, bạn ngay lập tức trở nên tỉnh táo và nhận thức được cảnh quan thay đổi.

(ST)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm bản thân đẹp hơn thông minh nhất
Cách làm bản thân đẹp hơn thông minh nhất

CÁCH LÀM BẢN THÂN ĐẸP HƠN VÀ VUI VẺ TRONG CUỘC SỐNG   Ai cũng muốn bản thân mình luôn Read more

Cách làm lành với bạn thân giúp tình bạn thêm gắn bó
Cách làm lành với bạn thân giúp tình bạn thêm gắn bó

CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN HIỆU QUẢ   Ngoài người bạn đời thì ai cũng cần phải có một Read more

Cách làm lành với chàng khôn khéo của con gái
Cách làm lành với chàng khôn khéo của con gái

CÁCH LÀM LÀNH VỚI CHÀNG ĐỂ TÌNH YÊU THĂNG HOA   Con trai ít giận nhưng một khi đã giận Read more

Cách làm lành với bạn gái của chàng trai thông minh
Cách làm lành với bạn gái của chàng trai thông minh

CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN GÁI CỦA CÁC CHÀNG TRAI   Trong tình yêu nếu giận dỗi là điều khó Read more

Các cách làm lành với bạn trai cực hiệu nghiệm
Các cách làm lành với bạn trai cực hiệu nghiệm

  CÁC CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN TRAI RẤT HIỆU NGHIỆM   Các cách làm lành  với bạn trai dễ Read more

Cách làm lành với người yêu cực hiệu quả
Cách làm lành với người yêu cực hiệu quả

 CÁCH LÀM LÀNH VỚI NGƯỜI YÊU CỰC HIỆU QUẢ   Các cách làm lành với người yêu rất hiệu quả Read more

Cách làm bạn gái hết buồn chán và vui vẻ trở lại
Cách làm bạn gái hết buồn chán và vui vẻ trở lại

 CÁCH LÀM BẠN GÁI HẾT BUỒN VÀ VUI VẺ TRỞ LẠI    Bạn gái của bạn đang gặp chuyện buồn, Read more

Cách làm tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy áp lực
Cách làm tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy áp lực

 Đầu óc căng thẳng sẽ dễ làm bạn bị Strees và kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe. Giữ Read more

Originally posted 2021-05-10 05:38:50.

Viết một bình luận

Powered by webphunu.com.vn DMCA.com Protection Status