Các cách làm lành với vợ giúp tình cảm thêm mặn nồng

CÁC CÁCH LÀM LÀNH VỚI VỢ GIÚP TÌNH CẢM THÊM MẶN NỒNG

Hai người khác biệt sống với nhau dù có yêu nhau cách mấy thì cũng có lúc xảy ra xung đột. Những lúc như vậy biết cách làm lành thì vợ chồng có cơ hội hiểu nhau hơn và tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng gắn bó, măn nồng hơn. Hãy tham khảo một số gợi ý sau của cachlam.org nhé!


1. Cần nhớ nguyên tắc để chủ động làm lành với vợ

– Một là tự chủ.
– Hai là có thiện chí muốn giải quyết.
– Ba là đối thoại với nhau.
– Bốn là chấp nhận khuyết điểm của mình.
– Năm là cố gắng hàn gắn và làm lành.
– Sáu là nhờ người làm trung gian hoà giải..

2. Dẹp bỏ sĩ diện "trẻ con", chủ động làm lành.

Các cách làm lành với vợ

Nếu bạn đã sai nhưng vì sĩ diện bản thân mà không chịu chủ động xin lỗi, bạn quả là vô lý. Hãy dẹp tự ái cá nhân đi và nhìn nhận sự việc một cách người lớn hơn "cái tôi" trẻ con của bạn. Còn nếu bạn đúng mà chồng/vợ bạn không chịu thừa nhận, cũng không chịu xin lỗi. Bạn hãy vị thamột chút, tảng lờ việc phân định đúng sai và làm lành với anh/cô ấy. Nhưng cũng nên nói cho đối tác hiểu, bạn làm lành vì bạn coi trọng tình cảm vợ chồng hơn chuyện ai đúng – ai sai.

3.  Thẳng thắn trao đổi

Tránh để tình trạng chiến tranh lạnh diễn ra quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình cảm sau này. Với vấn đề thực sự nghiêm trọng, bạn không nên duy trì "chiến tranh lạnh", càng không nên nhún nhường theo kiểu "một nhịn, chín lành". Hãy nói chuyện thật nghiêm túc với nhau và đưa ra quyết định đúng đắn trên tình thần xây dựng. Việc trao đổi thẳng thắn vừa chấm dứt "chiến tranh", vừa khiến bạn khỏi ứng chế tâm lý kéo dài.

4.  Xin lỗi bằng hành động

Nếu bạn không thể mở lời với chồng/vợ, hãy dùng hành động để nói cho chàng/nàng hiểu bạn đang muốn làm lành. Hãy gửi cho đối tác một tấm thiệp hoặc nấu một bữa thịnh soạn… Đó là cách dễ khiến anh/cô ấy mủn lòng.

5.  Chấp nhận lời xin lỗi

Khi đã nhận được tín hiệu làm lành từ đối phương, bạn hãy vui vẻ chấp nhận nó. Đừng làm mình làm mẩy, đôi khi cơ hội không có lần thứ 2 cho bạn. Cũng đừng hỷ hả mà nhai đi nhai lại: "Anh/em sai rồi nhé", bạn có thể khiến chồng/vợ tự ái thêm một lần nữa đấy. Khi anh ấy có tín hiệu "cầu hòa", hãy chấp nhận và phản hồi nó theo hướng tích cực nhất. Bạn nên nhớ, "chiến tranh lạnh" không phải cách để thử thách nhau. Càng cố chấp, bạn càng có nguy cơ đẩy đối phương ra xa hơn. Hãy tiến tới và làm điều gì đó để tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn nhé!

6. Thái độ  đúng

Các cách làm lành với vợ

– Tự chủ: Kìm hãm tính nóng nảy và tự ái. Tránh phản ứng vội vàng, làm cho tình hình thêm căng thẳng.
– Có thiện chí muốn giải quyết:
Vợ chồng tranh cãi là nhằm tìm ra điều tốt hơn để đi đến chỗ hợp nhất, chứ không phải để ăn thua nhau hoặc để hạ nhục nhau, đi đến chia rẽ xa cách nhau. Trong cuộc tranh cãi, đừng vì tự ái mà trở nên cố chấp khư khư bảo vệ sai lầm của mình.

. Biết trình bày và lắng nghe nhau. Đừng bắt người khác phải tuyệt đối tuân theo ý riêng của mình, nhưng biết lắng nghe và tìm hiểu ý kiến, quan điểm của người kia.
. Nhắm mục tiêu chính: Giới hạn chuyện nào vào chuyện đó, không nhắc lại chuyện cũ, không “bới lông tìm vết”.
– Chấp nhận khuyết điểm của mình: Can đảm nhận ra những lỗi lầm, sai phạm của mình để cố gắng sửa đổi.
– Hàn gắn, làm lành: Sau khi tranh cãi, xung đột với nhau, vợ chồng cần tìm cách làm hòa ngay. Đừng để bầu khí lạnh lùng hờn giận kéo dài, chỉ gây thêm đau khổ cho mọi người và cho chính mình.

– Nhờ trung gian hoà giải. Cần chọn người có uy tín, biết phân xử hợp tình hợp lý, hiểu cả hai bên để đưa ra lời khuyên bảo chân tình giúp hai người chấm dứt mâu thuẫn.

Giải quyết những xung đột trong gia đình là một công việc khó khăn, đòi hỏi sự cố gắng và thiện chí của cả hai. Nếu khi mới bước vào cuộc sống hôn nhân và gia đình, hai vợ chồng tập thói quen ngồi lại với nhau để giải quyết các vấn đề nho nhỏ thì sau này sẽ có nhiều kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề to lớn hơn. Những dịp như thế sẽ giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn, đồng thời cũng giúp mỗi người gọt giũa cái “tôi” nhiều tự ái và vị kỷ, hầu cuộc sống gia đình được hài hòa, êm ấm và hạnh phúc.

7. Dùng óc hài hước

các cách làm lành với vợ

Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong một cuộc thăm dò ý kiến, với câu hỏi tính cách nào được phụ nữ ưu ái nhất khi chọn người yêu, thì chiếm tỉ lệ cao nhất là hài hước. Đây cũng là “phương thuốc” hữu hiệu xua tan sự giận dữ trong tình yêu. Và để áp dụng thì có vô vàn cách.

Tất nhiên sự hài hước còn phải tùy thuộc vào tình huống cụ thể, và không thể lặp lại giống nhau. Và thường thì phái mày râu sẽ có lợi thế hơn.

Hãy dùng những lời nói hài hước để làm nàng nguôi giận.

8. Lãng mạn và âu yếm

các cách làm lành với vợ

Sự lãng mạn không chỉ cần cho lúc tỏ tình, mà còn đặc biệt hiệu quả khi muốn làm người yêu nguôi giận. Sẽ chẳng trái tim sắt đá nào nỡ vô tình trước những cử chỉ âu yếm, kèm theo lời xin lỗi thật lòng.“Đôi lúc, một cái ôm là tất cả những gì bạn cần”

9. Thay đổi bản thân

Cách đơn giản và hiệu quả nhất, là sửa chữa những lỗi lầm. Cách này cần nhiều nỗ lực và thời gian. Hoài Nam, chàng sinh viên năm 4 học giỏi, có một quan niệm lạ. Nam cho rằng phải tiếp xúc mới hiểu được nhau. Bề ngoài chỉ là ấn tượng ban đầu, không quan trọng, nên chàng “bỏ quên” luôn. Chàng thường ăn mặc luộm thuộm, đầu tóc qua loa, còn đầy gàu do không chăm sóc đúng cách.

 10. Nói những lời ngọt ngào

Những lúc "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, nỗi bực tức dâng tràn trong người thậm chí còn khiến vợ hoặc chồng nhìn đối phương bằng ánh mắt ghen ghét, thù hận. Vì vậy, giữa lúc nóng giận, không ai chịu “hạ mình” mở lời với người kia trước, nói gì đến những lời ngọt ngào. Tuy nhiên, nếu vượt qua được bản tính tự trọng cao ngút trời kia, chấp nhận làm lành trước thì sẽ hiệu quả vô cùng.

Nhiều người tâm sự rằng, hai vợ chồng đang hậm hực nhau, tự nhiên vợ xen ngang “Anh yêu à”, “Chồng yêu của vợ” lại thấy vợ tội tội thương thương, không giận hờn chi nữa. Đặc biệt, nếu những tín hiệu có cánh kia lại được phát ra từ người chồng thì hiệu quả hàn gắn còn nhanh chóng gấp bội.

Nghe đơn giản vậy nhưng thực tế lại không dễ dàng chút nào. Điều quan trọng là mỗi người đều phải luôn ý thức được bản thân để biết rõ đúng – sai trong từng hoàn cảnh, đồng thời cũng phải học cách lắng nghe để thông cảm và chia sẻ với sai lầm của đối phương. Có như thế, bạn mới dễ mở lời và dùng lời nói làm phương thuốc xoa dịu những “đau ốm” của hôn nhân.

11. Thông qua cái dạ dày

Các cách làm lành với vợ

Nấu ăn ngon chính là một trong những vũ khí lợi hại để phụ nữ kiểm soát người bạn đời của mình. Đang trong cơn nóng giận, nhìn thấy trên bàn ăn bày la liệt những món mình thích cùng với lời nhắn nhủ qua mẩu giấy xinh xắn “Đừng giận em nữa, anh nhé”, liệu có chàng nào lòng lại không chùng xuống. Độc chiêu làm lành này đơn giản, tế nhị nên đã được nhiều chị em áp dụng hiệu quả

Không phải là vũ khí lợi hại của đấng mày râu, song các đức lang quân hoàn toàn vẫn có thể áp dụng phương pháp này để xoa dịu cơn tức giận của vợ. Với người khéo léo, bạn có thể thu xếp về nhà sớm hơn thường lệ và tự tay chuẩn bị một bữa ăn tươm tất chắc chắn sẽ khiến vợ không khỏi bất ngờ mà còn mủi lòng nữa đấy.

Hay khi thấy vợ đang loay hoay bếp núc, chồng quanh quẩn phụ giúp vợ nhặt mớ rau, bóc củ hành…. Nếu không muốn “chui vào xó bếp”, các chàng có thể tạt vào một tiệm bánh ngọt hay những hàng quán mà vợ thường xuyên ghé qua, mua món đồ ăn vặt vợ yêu thích bất ngờ đặc trước mặt phu nhân của mình…

12. Gửi thông điệp vào con

Đối với các cặp vợ chồng đã có con, chính đứa con là chiếc cầu nối vững chắc xóa nhòa khoảng cách, giúp hai vợ chồng “hạ hỏa” cơn tức giận. Khi nghe được giọng nói dễ thương của đứa con thân yêu chuyển tải những thông điệp xin lỗi, làm lành hay tha thứ của ba mẹ mình, liệu có người cha, người mẹ nào có thể không nguôi giận.

Tình yêu thương con của cha mẹ trở thành sợi chỉ dẫn lối mọi hành vi, thái độ của người chồng/ người vợ về với đúng quỹ đạo của hạnh phúc gia đình. Rất đơn giản, nếu gặp khó khăn khi cất lời xin lỗi hay làm lành, bạn có thể nhờ con nói lại với người bạn đời của mình. Hay có thể nhờ con tặng hoa, tặng quà cho vợ, cho chồng.

13. “Thần dược” tình dục

các cách làm lành với vợ

Có lẽ đây không phải là bài học kinh nghiệm được các chị em truyền tai nhau nhưng thực tế, dù rất ngượng ngùng nhưng nhiều phụ nữ đã thừa nhận, chỉ cần một nụ hôn vào tai, vào cổ đã khiến toàn thân nóng ran không thể cưỡng lại, bao nhiêu bực tức tan biến hết.

Các chuyên gia tư vấn tâm lý cũng khuyên rằng sự gần gũi về thể xác chính là công cụ hữu hiệu để giải tỏa những ấm ức trong lòng, coi “chuyện ấy” là liều thuốc kỳ diệu để duy trì sự bền vững trong hôn nhân.

14. Hãy mở bài hát hai người cùng thích

Nhiều khi bài hát cũng sẽ gợi nhớ lại những quá khứ tươi đẹp, nhất định phải có vài bài hát hai người thích nghe, hơn nữa trong đó còn chất chứa nhiều kỷ niệm đẹp của hai người. Sau khi cãi nhau xong bạn hãy mở đi mở lại những bài hát này để không khí chiến tranh tan biến.

(ST)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm lành với người yêu cực hiệu quả
Cách làm lành với người yêu cực hiệu quả

 CÁCH LÀM LÀNH VỚI NGƯỜI YÊU CỰC HIỆU QUẢ   Các cách làm lành với người yêu rất hiệu quả Read more

Cách làm bạn gái hết buồn chán và vui vẻ trở lại
Cách làm bạn gái hết buồn chán và vui vẻ trở lại

 CÁCH LÀM BẠN GÁI HẾT BUỒN VÀ VUI VẺ TRỞ LẠI    Bạn gái của bạn đang gặp chuyện buồn, Read more

Cách làm tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy áp lực
Cách làm tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy áp lực

 Đầu óc căng thẳng sẽ dễ làm bạn bị Strees và kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe. Giữ Read more

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chuẩn nhất
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chuẩn nhất

CÁCH CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH MÙA HÈ TỐT NHẤT Trẻ sơ sinh khi mới chào đời  thể trạng còn non Read more

Cách làm lành với 12 chòm sao khéo léo, hiệu quả
Cách làm lành với 12 chòm sao khéo léo, hiệu quả

CÁCH LÀM LÀNH VỚI 12 CHÒM SAO KHÉO LÉO, HIỆU QUẢ   Cách làm lành với 12 chòm sao hiệu Read more

Cách làm lành với 12 cung hoàng đạo hiệu quả nhất
Cách làm lành với 12 cung hoàng đạo hiệu quả nhất

CÁCH LÀM LÀNH VỚI 12 CUNG HOÀNG ĐẠO TỐT NHẤT Cách làm lành với các chòm sao  hiệu quả. Mỗi Read more

Cách làm tăng chiều cao cho bé hiệu quả và khoa học
Cách làm tăng chiều cao cho bé hiệu quả và khoa học

CÁCH LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO BÉ KHOA HỌC NHẤT   Làm cha mẹ luôn mong muốn cho con phát Read more

Cách làm bản thân vui vẻ bằng những điều đơn giản
Cách làm bản thân vui vẻ bằng những điều đơn giản

CÁCH LÀM BẢN THÂN VUI VẺ VÀ THƯỞNG THỨC CUỘC SỐNG   Cuộc sóng có rất nhiều những khó khăn Read more

Viết một bình luận

Operated by tuvihiendai.com DMCA.com Protection Status