Cách làm mình trở nên dễ thương hiệu quả nhất

CÁCH LÀM MÌNH TRỞ NÊN DỄ THƯƠNG HƠN HIỆU QUẢ

Là con gái ai cũng mong muốn mình trở nên dễ thương hơn trong mắt người khác. Bài viết sau đay sẽ giúp cho bạn biết cách để làm mình trở nên dễ thương hơn lâu dài nhất. Cùng tham khảo nhé!

 

Hướng dẫn cách làm mình trở nên dễ thương hơn

1. Một người dễ thương là người như thế nào?


 Có óc khôi hài

 

Cách làm mình trở nên dễ thương

 

Theo một cuộc tìm hiểu mới đây của Giáo Sư John Czepiel thuộc NewYork University’s Stern School of Business thì óc khôi hài đứng đầu danh sách của một người được coi là đáng yêu. (Dĩ nhiên không phải khôi hài một cách vô duyên và bất nhã!) Những người vui tính thường hấp dẫn người chung quanh: thí dụ như ở một buổi tiệc, nhân vật được nhiều người vây quanh một cách ngưỡng mộ là người làm cho đám đông ấy cười vui.

Giáo sư tâm lý Steven Sultanoff, cựu giám đốc của cơ quan Association of Applied and Therapeutic Humor, đồng ý với ý kiến này của ông Czepiel, ông Sultanoff nói: “Óc khôi hài đem lại rất nhiều lợi ích về tâm lý. Nó sẽ giúp làm giảm hormone về sự căng thẳng, làm dịu cơn đau về thể lý, và tạo sợi dây liên hệ xã hội.”

Các nhà tâm lý cho rằng không phải lúc nào sự khôi hài cũng bị giới hạn là phải vô hại và ngây thơ, bởi vì óc khôi hài của người lớn là sự biểu hiện một ý thích rất trẻ con của họ khi muốn đi ra ngoài khuôn mẫu của xã hội.

Chẳng hạn như Alice Roosevelt Longworth, con gái của Teddy Rosevelt, là một người nổi tiếng trong giới cầm bút của thế kỷ 20, có một cái gối dựa đặt ở chỗ làm việc của bà với hàng chữ thêu ở trên: “Nếu bạn không thể nói một cái gì dễ thương thì hãy đến ngồi cạnh tôi!” Mặc dù óc khôi hài không bảo đảm đem lại sự đáng yêu (thí dụ như người phụ trách chương trình talk show hài hước tên David Letterman làm cho khán giả cười, nhưng ông ta không hẳn đã đáng yêu), thế nhưng những người hay bông đùa thường là do trời sinh họ ra như vậy. Họ có cái cung cách riêng không giống ai.

Sự hiểu biết sâu sắc và niềm đam mê

 

Cách làm mình trở nên dễ thương

Những người đáng yêu có vẻ như được gắn liền với đời sống, họ tham dự hoàn toàn vào cái thời khắc đang diễn ra của một sự việc nào đó, và những người ngoài cũng bị cuốn hút vào sự tham dự của họ để chia sẻ sự hấp dẫn do họ đem lại.

Những người dễ thương thường thông minh, tò mò và đầy sáng tạo. Họ có khả năng thấy được sự liên hệ giữa những sự kiện rời rạc, và từ đó tập hợp chúng lại để biến thành một hình thể rõ ràng và tạo được uy tín đầy sức quyến rũ cho mình.

Những người đáng yêu cũng thường dồi dào năng lực, chứa chan tình cảm và yêu đời, đó là những phẩm chất làm cho những người ở gần họ bị lôi cuốn và tin tưởng. Giáo sư tâm lý Kay Redfield Jamison thuộc trường Johns Hopkins School of Medicine nói: “Sở dĩ mà hàng triệu khán giả thích Oprah Winfrey một phần bởi họ tin cậy bà ta, và phần khác là vì cái năng lực của bà truyền đạt được đến người xem làm cho họ thấy có được sư đồng cảm. Những người đáng yêu như Oprah làm cho người khác cảm thấy cuộc đời sinh động hơn!”

Dĩ nhiên, những người đáng yêu nhất là những người đã đem ánh sáng và sinh khí đến cho những cảnh ngộ tối tăm và tình huống buồn chán. Ðôi khi người thầy giáo hay cô giáo dạy một môn toán học khô khan ở bậc trung học hay đại học, lại làm cho chúng ta nhớ và kính mến mãi vì đã biến cái lớp học ấy trở nên vui nhộn nhờ phương pháp dạy học giản dị, hợp cùng với thái đô đáng yêu, khác hẳn những người đồng nghiệp của họ.

Hòa đồng vào xã hội một cách đáng yêu

 

Cách làm mình trở nên dễ thương

 

Những người dễ thương biết phải nói, hay làm những điều gì hợp với môi trường xã hội mà họ có dịp sinh hoạt hay giao thiệp.

Michael Levine, tác giả của cuốn sách “Charming Your Way to The Top”, nói: “Những người đáng yêu không phải là kẻ đóng kịch. Họ biểu lộ sự tự tin khiến người khác cảm thấy thoải mái. Bà Jackie Kenneny Onassis là một thí dụ điển hình. Bất cứ khi nào, dù chỉ mặc một cái quần short với cái áo cộc ở bãi biển, hay mặc áo đầm lụa và đeo kim cương ở buổi dạ tiệc, lúc nào bà cũng toát ra một vẻ thanh lịch. Cái vẻ đáng yêu ấy thoát ra từ chính thái độ nhã nhặn sẵn có của bà, nhưng nó lại vượt xa hơn nữa vì khiến cho những người ở chung quanh bà cảm thấy dễ chịu”.

Anna Ganita ở San Jose kể lại là cô nhớ từ khi còn nhỏ, nhà của cô bao giờ cũng đầy những người khách không báo trước gồm có bạn của cô, bạn của cha và hàng xóm… Thế nhưng mẹ cô không bao giờ phàn nàn và lúc nào cũng vui vẻ và dọn cho họ ăn. Chính cái hành động niềm nở dễ thương đó của mẹ đã là một tấm gương cho Anna nên khi lớn lên, cô không sống ích kỷ và luôn mở rộng lòng ra với những người thiếu thốn và kém may mắn.


Chú ý đến người khác

 

Cách làm mình trở nên dễ thương

 

Phần lớn chúng ta khi gặp nhau thường chào hỏi nhau như cái máy: “Khỏe không?” “Khỏe, bạn thì sao?” “Cũng khỏe”. Thế nhưng những người đáng yêu thì họ lại chú tâm hơn. Họ thường lắng nghe mà không hề cắt ngang câu chuyện. Khi bạn chấm dứt, họ hỏi thăm thêm nữa và nói những lời an ủi, vỗ về hay chia sẻ niềm vui của bạn một cách thành thật. Họ nhìn vào mắt bạn chứ không phải đảo mắt nhìn quanh khi nói chuyện với bạn.

Sherron Bienvenue, một cố vấn về vấn đề giao thiệp ở Utah, nói rằng sự đáng yêu biểu lộ khác nhau giữa đàn ông và đàn bà. Ðàn bà thường hay chịu khó lắng nghe hơn đàn ông.

Cho nên khi một người đàn ông chú tâm lắng nghe thì thái độ của những người bày tỏ trở nên khác hẳn. Cựu Tổng Thống Bill Clinton là được nhiều người trên thế giới công nhận là một người đàn ông nói chuyện đáng yêu, ngay cả đối với những người không đồng quan điểm với ông.

Thế nhưng sự đáng yêu không phải chỉ là lắng nghe và không cắt ngang. Người dễ thương thu xếp thì giờ để dành riêng cho người cần đến họ, khiến cho người ấy cảm thấy mình quan trọng và đặc biệt.

Ðôi khi một người đáng yêu chỉ vì họ đã thực hiện vài hành động nhỏ nhặt như viết lời thăm hỏi cho bạn ở xa, hay gọi điện thoại an ủi người đau ốm ở gần.


 Sự tò mò muốn tìm hiểu thế giới ở chung quanh

 

Cách làm mình trở nên dễ thương


Những người dễ thương thì thường rất là tò mò. Họ muốn học hỏi kinh nghiệm, muốn thử món ăn mới lạ, đọc đủ loại sách báo, gặp gỡ mọi người. Họ muốn biết càng nhiều càng tốt. Thái độ của họ là truyền sinh khí và gây ảnh hưởng tốt cho người khác, họ muốn chia sẻ và học hỏi thêm nữa.

Giáo Sư Jaminson cho biết là những người đáng yêu này còn có khả năng tha thứ và khoan dung. Họ muốn hiểu người khác và nhìn ra được những khía cạnh đặc biệt của những người này nên thông thường họ rất cởi mở và nhờ đó họ trở nên thông thái hơn. Trong một cuộc nghiện cứu có tính cách lâu dài mới đây ở trường Ðại Học UC Berkely, các vị giáo sư tìm biết rằng nếu vào năm 21 tuổi, một phụ nữ được xem là người cởi mở và có tính khoan dung, thì 30 hay 40 năm sau đó nếu còn sống, bà ta sẽ tiếp tục là một người vừa thông minh mà lại vừa đáng yêu. 

2. Cách để trở thành một người dễ thương

Cách làm mình trở nên dễ thương

a. Dễ thương từ sâu tâm hồn

  Muốn dễ thương phải giàu nữ tính

Nữ tính ở đây có nghĩa là có nhiều nét thuộc về ngoại hình cũng như tính cách phân biệt với nam giới.Bạnkhônghẳn phải được trời phú cho một sắc đẹp nghiêng nước, nghiêng thành, chỉ cần hơi dễ nhìn một chút. Nếu con trai thường mạnh bạo, ăn to nói lớn thì con gái nên dịu dàng, hiền hậu, nói năng nhỏ nhẹ, đi đứng khoan thai. Đặc biệt, bạn phải luôn biết tỏ ra lạc quan, vui vẻ, yêu đời, không âu sầu, ủ rũ.

 Hãy quan tâm người khác

Cô gái muốn dễ thương trong mắt mọi người phải luôn biết quan tâm đến người khác và giúp đỡ mọi người nhiệt tình. Khi nói chuyện với ai, họ luôn quan tâm đến tâm trạng, cảm xúc và ý kiến của người khác, không
thao thao bất tuyệt, tranh hết thời gian của người khác.

 Điềm đạm, có tình có lí

Mỗi sự kiện diễn ra, cô gái dễ thương luôn nhìn sự việc ở nhiều khía cạnh. Nếu là sự việc tiêu cực, cô ấy sẽ tìm hiểu mọi chuyện ngọn ngành, không sốc nổi, không manh động, không quát tháo, cáu gắt. Ví dụ như,cô ấy không vì bạn bị ai hay nhóm nào tẩy chay mà không chơi với bạn, vì cô ấy nhìn thấy nhiều điểm tốt ở bạn. Còn nếu bạn bỗng dưng tỏ thái độ khác với thường ngày, cô ấy sẽ tìm hiểu tại sao bạn lại như thế.

 Học cách khiêm tốn và đừng huênh hoang, ra vẻ ta đây

Những cô gái hơi một tí là khoe khoang thành tích của mình, cái gì cũng sành sỏi, lọc lõi, thông thạo. Có người ba hoa “một tấc đến trời”, trong khi thực tế lại là loại “ếch ngồi đáy giếng”. Có girl lại thích lấy người khác ra bàn luận, so sánh, và cuối cùng luôn luôn kết luận rằng họ thấp kém hơn mình nhiều lần. Những người như thế, chưa chắc đã được người khác nể phục mà còn cảm thấy sợ. Có khi lần sau, họ chẳng dám nói chuyện cùng. Cô gái dễ thương là cô gái luôn biết thể hiện tài năngvà trí tuệ của mình một cách thanh lịch, phù hợp, không khoe khoang, không “nổ” lên tận mây xanh.

 Sống nhiệt tình, ý chí và lạc quan

Cô gái dễ thương thường ít nhiều xác định được ý nghĩa của cuộc sống và mục đích của cuộc đời mình. Vì thế, họ luôn biết cách mỉm cười trước số phận, sống tự tin, phóng khoáng, có ý chí quyết tâm cao, dám bày tỏ chính kiến của mình, luôn thẳng thắn, cởi mở. Bởi luôn lạc quan, vui vẻ, cô gái dễ thương là người mang niềm vui, sự hi vọng cho người khác.

Độ lượng và bao dung

Nhac sĩ họ Trịnh có câu hát: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi… cuốn đi!”. Cô gái dễ thương của chúng ta là con người có tấm lòng rộng mở, họ sống rất độ lượng, không vì những chuyện nhỏ mà tranh cãi, gây gổ với mọi người, không dễ bị khiêu khích, chọc tức…Đặc biệt, họ biết tha thứ cho lỗi lầm của kẻ khác, ngay cả khi người đó đã làm tổn thương họ rất nhiều.

Những điều trên đây chẳng phải thiên bẩm gì đâu bạn ạ. Chỉ cần mỗi bạn gái biết để ý đến tính cách của mình một chút. Bạn sẽ trở thành cô gái dễ thương trong mắt mọi người thôi mà.

b. Dễ thương từ vẻ đẹp bên ngoài

 Nụ cười

Khi người khác đang nói chuyện, không được nhảy vào miệng người ta ngồi đâu đấy nhé, bất lịch sự lắm đấy!! Hãy lắng nghe xem họ đang nói gì, phải chắc rằng chuyện đó liên quan tới cả 2 bạn, nếu chỉ luôn miệng nói về 1 người thì chán lắm đấy. Đừng bao giờ nói về bạn quá nhiều, hãy để người khác nói với nhé!! Và nhớ là phải nở thật nhiều nụ cười với mọi người đấy.

 Trang điểm nhẹ nhàng

Cách làm mình trở nên dễ thương

Để giúp mình trở nên tự tin hơn, đồng thời không khiến "đối phương" không phải lo lắng cho sức khỏe của bạn, hãy trang điểm thật nhẹ nhàng thôi bạn nhé! Như thế không chỉ khiến bạn xinh đẹp hơn, tươi tắn hơn mà còn giúp bạn thêm tự tin nữa đấy!

Theo bà Renkl thì sự đáng yêu của một người có thể không bao gồm cả hai vẻ đẹp thể lý và tâm lý. Chẳng hạn như một người thông minh, nhưng lại không có được vẻ đẹp bên ngoài làm cho người khác chú ý. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mãnh lực tự nhiên của sự đáng yêu, họ cũng nhìn nhận cá tính đặc thù mà những người dễ thương có được khiến loại người này có sức thu hút người khác.

Lông mày

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn trông thật xinh đẹp mà không cần trang điểm là bạn cần giữ cho đôi "mày ngài" của mình thật sắc nét và gọn gàng. Hãy cắt tỉa và dùng nhíp nhổ để tạo dáng cho đôi lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Tẩy tế bào chết

Nếu bạn muốn trông thật xinh đẹp mà không cần trang điểm thì bạn cần phải chăm sóc thật tốt cho làn da của mình. Và để thực hiện được điều đó thì bước đầu tiên và quan trọng bậc nhất là bạn cần phải giữ cho làn da của mình thật sạch sẽ và khỏe mạnh bằng cách tẩy tế bào chết để lớp da tươi mới luôn căng mịn. Tẩy tế bào chết 2 – 3 lẫn mỗi tuần sẽ giúp da bạn trông tươi tắn, mịn màng và hồng hào hơn. Thực hiện phương pháp này đều đặn sẽ giúp da bạn trông tuyệt vời không kém việc trang điểm mấy đâu nhé!

Lông mi

Để xinh đẹp mà không dùng đến son phấn, bạn cũng cần phải chú ý tới hàng mi của mình. Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì lông mi chính là "tấm rèm" che phủ cho cửa sổ tâm hồn ấy. Chuyên gia trang điểm nổi tiếng Carmindy đã tiết lộ bí mật rằng hãy bôi một lớp mỏng Vaseline lên lông mi của bạn để trông chúng dài, dày và sẫm màu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ uốn mi để tạo độ cong quyến rũ cho hàng mi của mình.

Môi

Không chỉ làn da mới cần tẩy tế bào chết, đôi môi của bạn cũng cần được thực hiện thao tác này. Sử dụng đường trộn với một chút dầu ô liu để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết chà nhẹ lên môi bằng một miếng vải ẩm. Cuối cùng rửa lại môi với chút nước ấm và bôi kem dưỡng ẩm để làn môi của bạn trông căng mọng dầy sức sống.

 Dưỡng ẩm

Dù da bạn thuộc loại gì thì bạn việc dưỡng ẩm cho da giúp da mềm mịn và sáng bóng đều rất cần thiết. Kem dưỡng ẩm giúp làn da của bạn được cung cấp nước đầy đủ và khỏe mạnh. Nhờ đó, da bạn cũng sẽ có độ đàn hồi tốt hơn. Nếu bạn bỏ qua bước dưỡng da căn bản này, da bạn sẽ trở nên khô và xỉn màu. Do đó, hãy chăm chỉ bôi kem dưỡng ẩm mỗi ngày với loại kem dưỡng ẩm phù hợp và trong thành phần của nó có chứa SPF để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời bạn nhé!

 Mắt

Nếu bạn quá mệt mỏi hay ngủ quên và không kịp trang điểm, có một mẹo nhỏ giúp mắt bạn bớt sưng đỏ hơn đó là sử dụng thuốc nhỏ mặt giảm sưng đỏ. Sử dụng kem dưỡng ẩm bôi lên vùng da quanh mắt và nhỏ thuốc nhỏ mắt giúp đôi mắt bạn trông tỉnh táo và nổi bật chỉ trong giây lát.

Răng

Cá răng cái tóc là góc con người. Hàm răng trắng sáng giúp nụ cười của bạn lấp lanhs và đẹp hơn rất nhiều. Do đó, để trông thật duyên dáng và xinh đẹp, bạn không thể không lưu ý tới hàm răng của mình. Sử dụng kem đánh răng làm trắng và tránh xa tất cả những loại thực phẩm hay đồ uống khiến răng bạn dễ bị xỉn màu như cà phê, rượu, nho đen hay củ cải đường.

(ST)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm lành với 12 chòm sao khéo léo, hiệu quả
Cách làm lành với 12 chòm sao khéo léo, hiệu quả

CÁCH LÀM LÀNH VỚI 12 CHÒM SAO KHÉO LÉO, HIỆU QUẢ   Cách làm lành với 12 chòm sao hiệu Read more

Các cách làm lành với vợ giúp tình cảm thêm mặn nồng
Các cách làm lành với vợ giúp tình cảm thêm mặn nồng

CÁC CÁCH LÀM LÀNH VỚI VỢ GIÚP TÌNH CẢM THÊM MẶN NỒNG   Hai người khác biệt sống với nhau Read more

Cách làm lành với 12 cung hoàng đạo hiệu quả nhất
Cách làm lành với 12 cung hoàng đạo hiệu quả nhất

CÁCH LÀM LÀNH VỚI 12 CUNG HOÀNG ĐẠO TỐT NHẤT Cách làm lành với các chòm sao  hiệu quả. Mỗi Read more

Cách làm tăng chiều cao cho bé hiệu quả và khoa học
Cách làm tăng chiều cao cho bé hiệu quả và khoa học

CÁCH LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO BÉ KHOA HỌC NHẤT   Làm cha mẹ luôn mong muốn cho con phát Read more

Cách làm bản thân vui vẻ bằng những điều đơn giản
Cách làm bản thân vui vẻ bằng những điều đơn giản

CÁCH LÀM BẢN THÂN VUI VẺ VÀ THƯỞNG THỨC CUỘC SỐNG   Cuộc sóng có rất nhiều những khó khăn Read more

Cách làm bản thân tự tin hơn trong cuộc sống
Cách làm bản thân tự tin hơn trong cuộc sống

  CÁCH LÀM BẢN THÂN TỰ TIN HƠN VÀ VUI VẺ TRONG CUỘC SỐNG   Bạn luôn mong muốn mình Read more

Cách làm bản thân đẹp hơn thông minh nhất
Cách làm bản thân đẹp hơn thông minh nhất

CÁCH LÀM BẢN THÂN ĐẸP HƠN VÀ VUI VẺ TRONG CUỘC SỐNG   Ai cũng muốn bản thân mình luôn Read more

Cách làm lành với bạn thân giúp tình bạn thêm gắn bó
Cách làm lành với bạn thân giúp tình bạn thêm gắn bó

CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN HIỆU QUẢ   Ngoài người bạn đời thì ai cũng cần phải có một Read more

Originally posted 2021-05-10 05:38:50.

Viết một bình luận

Powered by kenhanchoi.com DMCA.com Protection Status